ไก่ ห่อใบชะพลู
Ingredients
Chicken
breast fillet peeled into sliced long pieces 300 g.
The
wild betel 25 large leafs.
light
soy sauce 1 tbsp.
salt
1/3 Teaspoon
Sesame
oil 1/4 tbsp.
Crushed
soft pepper 1/2 Teaspoon.
chicken
skewer.
ส่วนผสม
เนื้ออกไก่
ลอกหนังออกหั่นเป็นชิ้นยาวๆพอคำ 300 กรัม
ใบชะพลูเลือกใบที่ใหญ่ๆ 25 ใบ แช่น้ำให้พอเปียก
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
น้ำมันงา 1/4 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยอ่อนบด 1/4 ช้อนชา
ไม้เสียบหมูสะเต๊ะ
Cooking Instructions:
1.
Chicken breast fillet peeled into sliced 25 long piecesmarinated with light soy
sauce, salt, Sesame oil and Crushed soft pepper.Marinate for about 30 minutes.
1. นำเนื้อไก่มาคลุกกับเกลือ
ซีอิ้วขาว น้ำมันงา และพริกไทยบด คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อน หมักไว้ประมาณ 30
นาที
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น